Blogs Blogs
Blogs »
Khám nam khoa là khám những gì

 Khám nam khoa là khám các gì là thắc mắc nhận được sự để ý rất lớn từ phía nam giới hiện giờ. Tỷ lệ mắc bệnh nam khoa ngày một cao với thuộc tính ngày một nguy hiểm đã khiến những các bạn nam chủ động hơn trong việc đi khám, kiểm tra sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, vì không biết quy trình, hạng mục thăm khám nam khoa gồm các mà không ít nam giới còn e ngại, lưỡng lự thực hành. Cùng Tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua các chia sẻ, bàn thảo của các chuyên gia nam học trong bài viết sau đây.

https://laonsw.net/web/tinsuckhoe/home/-/blogs/kham-phu-khoa-quan-troj 

https://laonsw.net/web/tinsuckhoe/home/-/blogs/kham-nam-khoa-la-kham-nhung-gi-

https://quantri.kontum.gov.vn/Content/Upload/20220802031755-galaxy6623.pdf 

http://quan2.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopYVBDTHP/Attachments/10320/Galaxy6623%20-%20https___6623.today.pdf 

https://drvn.gov.vn/upload/20830/20220802/Galaxy6623_-_https___6623_today_27aac.pdf 

http://dailoc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/202282/Galaxy6623-https___6623.today.pdf

http://hiepduc.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/8/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

http://cchc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/8/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

 

http://thangphuoc.hiepduc.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/8/Galaxy6623-https___6623.today.pdf

Khám nam khoa là gì?

Khám nam khoa là hạng mục thăm khám, rà soát cơ quan tiết niệu, bộ phận sinh dục của nam giới. Đây là hình thức rà soát sức khỏe được khuyến cáo nên tiến hành theo định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần. Qua đó, những bác sỹ sẽ nắm bắt và thẩm định được trạng thái sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới.

Nam giới có thể đi khám nam khoa riêng hoặc hài hòa chung với việc thăm khám sức khỏe tổng quát tại những cơ sở y tế để tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Khám nam khoa là gì? Vì sao phải khám nam khoa?

Tùy vào trạng thái sức khỏe mà mốc thời gian thăm khám nam khoa định kỳ sẽ có sự điều chỉnh. Nhưng, giả dụ bạn đang gặp phải các thất thường về sinh lý, khả năng sinh sản, cơ thể có những triệu chứng lạ tại bộ phận sinh dục… nam giới cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời, tránh những tác hại nghiêm trọng có thể xảy ra với bản thân.

tại sao phải đi khám nam khoa định kỳ?

Theo điều tra của Bộ Y tế, khoảng 20% nam giới hiện giờ đang mắc phải các bệnh nam khoa. Tuy nhiên, trên thực tại, Thống kê này còn cao hơn toàn bộ bởi không ít những các bạn nam vì e sợ, hổ thẹn mà không đến cơ sở y tế như bệnh viện hay phòng khám cá nhân uy tín để rà soát.

Lối sống dục tình thiếu lành mạnh, vệ sinh cá nhân không đảm bảo, thường xuyên áp dụng các chất kích thích… là các lý do khiến nam giới hiện giờ phải đối mặt với nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm.

vì vậy, thăm khám nam khoa là hạng mục rà soát sức khỏe đặc biệt quan trọng ngày nay mà bất cứ nam giới nào cũng cần thực hành để kiểm soát an ninh sức khỏe bản thân được tốt nhất.

Theo những chuyên gia, khám nam khoa mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng với nam giới. Cụ thể:

 • Giúp nam giới chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của bản thân
 • Phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, trong khoảng đó có phương án điều trị bệnh kịp thời, mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm thời kì và bảng giá
 • nâng cao cường khả năng sinh sản, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
 • Giúp nam giới vun đắp lối sống sinh hoạt lành mạnh, kỹ thuật nhằm nâng cao sức đề kháng và cải thiện chất lượng đời sống

Đặc biệt, khám nam khoa hiện nay có giá bình dân với nhiều gói khám khác nhau cho những quý ông lựa chọn. Vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng, nên đi khám nam khoa định kỳ hoặc khám ngay lúc cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường để kiểm soát an ninh sức khỏe bản thân được tốt nhất.

http://vhtt.nuithanh.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/202282/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

http://binhsa.thangbinh.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/8/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

http://vinhtrung.gov.vn/Upload/BanbientapFile/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

https://snv.quangbinh.gov.vn/3cms/upload/snv/File/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

https://ttt.quangbinh.gov.vn/3cms/upload/snv/File/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

http://noivu.tamky.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2022/8/Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

https://dichvucong.laocai.gov.vn/tttl/10/2022/08/Galaxy6623https6623today_1659413663.pdf 

https://dichvucong.lamdong.gov.vn/tttl/68/2022/08/Galaxy6623https6623today_1659413803.pdf 

https://motcua.daklak.gov.vn/tttl/66/2022/08/Galaxy6623https6623today_1659413922.pdf 

https://kontum.gov.vn/Content/Upload/20220802111957-Galaxy6623-https___6623.today.pdf 

 

https://phutho.gov.vn/sites/default/files/hoi-dap/2022-08/Galaxy6623-https___6623.today_.pdf

Khám nam khoa là khám các gì?

Với các nam giới lần đầu đi khám nam khoa, khó tránh khỏi nghi vấn khám nam khoa là khám các gì và khám như thế nào? Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia nhận định khám nam khoa là hạng mục kiểm tra sức khỏe hơi đơn thuần nên thời gian thực hiện không quá lâu. Hạng mục thăm khám này bao gồm: khám nam khoa tổng quát, khám bộ phận sinh dục và thực hành các xét nghiệm.

Khám nam khoa là khám những gì?

Cụ thể:

Thăm khám nam khoa tổng quát ban đầu

bác sỹ sẽ giám định sơ bộ tình hình sức khỏe của bạn qua việc thăm hỏi một số nghi vấn can dự đến tiền sử bệnh, các loại thuốc đang và áp dụng vừa qua, cuộc sống dục tình, những biểu hiện thất thường của cơ thể… cùng lúc, nam giới cũng sẽ được rà soát những chỉ số cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp…

Khám bộ phận sinh dục nam giới

bác sĩ sẽ rà soát bên ngoài bộ phận sinh dục để nhằm phát hiện các vết viêm loét, u cục, bệnh lý bao quy đầu, bất thường tại tinh hoàn… từ ấy có những bước rà soát chuyên sâu, đánh giá bệnh chuẩn xác nhất

những xét nghiệm nam khoa

Khám nam khoa là khám như thế nào? Kế bên thăm khám bộ phận sinh dục, nam giới sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện thêm một số các xét nghiệm cần phải có khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm mẫu tế bào khối u cục.

bên cạnh đó, tùy vào những triệu chứng nghi ngờ bệnh ban đầu, bác sỹ có thể yêu cầu bạn tiến hành thêm một số những xét nghiệm chuyên sâu khác như: xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm đánh giá Hormone, xét nghiệm rà soát di truyền. Cụ thể:

 1. Xét nghiệm tinh dịch: Nhằm thẩm định số lượng và chất lượng. Trong khoảng đấy, cho biết khả năng sinh sản của nam giới
 2. Xét nghiệm giám định Hormone: Xác định nguồn gốc dẫn tới một số bệnh nam khoa như: rối loạn xuất tinh, vô sinh, rối loạn cương dương…
 3. Xét nghiệm kiểm tra di truyền: Nhằm rà soát những thất thường về tinh dịch, tinh trùng. Song song tìm ra những khó khăn trong chức năng sinh sản của nam giới.

tương tự, với nghi vấn “khám nam khoa là khám các gì?” đã được các chuyên gia đã trả lời cụ thể ở trên. Nhìn chung, thời gian thực hiện những bước kiểm tra này hơi nhanh chóng, không gây đau đớn nên nam giới không nên quá lo lắng, e sợ lúc đi kiểm tra.

Việc khám bệnh nam khoa ví như thực hiện tại những cơ sở hoạt động chui, không đảm bảo về các điều kiện y tế sẽ dẫn đến phần nhiều rủi ro. Vì vậy, nam giới cần Tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa uy tín ở Hà Nội chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất trong việc khám chữa bệnh.

Quy trình khám nam khoa như thế nào chuẩn?

Quy trình khám nam khoa chuẩn hiện nay

Để kết quả khám nam khoa được chuẩn xác, nhanh chóng, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm nhặt những bước trong quy trình khám nam khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám nam khoa tổng quát

Là bước kiểm tra khá mau chóng với chi phí thấp. Thậm chí, một số cơ sở y tế có thể không tính phí. Nhưng, nam giới tuyệt đối không nên bỏ qua bởi đây là bước quan trọng giúp bác sỹ có những thẩm định khách quan hiện trạng sức khỏe, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả.

Thăm khám tổng quát, bác sỹ sẽ thăm hỏi hiện trạng sức khỏe hiện tại, các bệnh lý mà bạn từng mắc phải, những loại thuốc sử dụng trong thời gian gần đây…Đồng thời cũng tiến hành đo cân nặng, chiều cao, huyết áp…để xác định các nhân tố liên quan và chỉ ra bước điều trị phù hợp tiếp theo.

Bước 2: Thăm khám bộ phận sinh dục

Là bước đặc biệt quan trọng trong quy trình thăm khám nam khoa. Đặc biệt, với các nam giới đang gặp phải các vấn đề thất thường bên ngoài cơ thể thì việc được bác sĩ kiểm tra có ý nghĩa rất lớn trong việc đưa ra các kết luận xác thực về bệnh.

Ở bước này, bác sỹ sẽ thăm khám một số hạng mục cơ bản sau:

 • Khám bên ngoài bộ phận sinh dục nam
 • Khám tuyến tiền liệt
 • kiểm tra chức năng của ống dẫn tinh
 • kiểm tra độ cương cứng của dương vật
 • kiểm tra bất thường ở bao quy đầu
 • Khám tinh hoàn…

Bước 3: Tiến hành các xét nghiệm rà soát cần phải có

Sau khi có những nhận định, đánh giá sơ bộ về hiện trạng sức khỏe qua bước thăm khám bộ phận sinh dục, bác sỹ sẽ yêu cầu nam giới thực hành một số các xét nghiệm cần yếu nhằm tìm ra chuẩn xác nguyên do gây bệnh.

Theo đó, các đàn ông sẽ cần làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước giải, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm dòng bệnh phẩm trên da vùng sinh dục, xét nghiệm dịch niệu đạo… Tùy vào các triệu chứng nghi ngờ mà bác sỹ sẽ chỉ định người bệnh làm thêm những xét nghiệm tăng khác.

Bước 4: Trả kết quả và tư vấn sức khỏe tại chỗ cho người bệnh

Sau khi có kết quả rà soát, bác sĩ sẽ đọc kết quả, giải thích trạng thái sức khỏe và tư vấn cách phòng hoặc trị bệnh hiệu quả.

ngày nay, bảng giá khám nam khoa là một vấn đề khiến không ít người phải băn khoăn. Tuy nhiên nam giới không nên quá lo âu về điều này mà e dè đi khám, bởi đây là một việc làm cần phải có giúp bạn có thể theo dõi trạng thái sức khỏe sinh lý cũng như khả năng sinh sản của mình.

Đi thăm khám nam khoa cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình thăm khám được diễn ra chóng vánh, chính xác và an toàn, nam giới trước khi đi khám nam khoa cần có sự chuẩn bị tỷ mỉ trước.

Đi thăm khám nam khoa cần chuẩn bị những gì?

Cụ thể:

Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi khám nam khoa

Nhiều nam giới lúc đi thăm khám nam khoa thường tỏ ra e sợ, mắc cỡ vì đây là vấn đề tương đối nhạy cảm. Nhiều người tỏ ra lúng túng, trả lời không phần lớn, chuẩn xác các câu hỏi của bác sỹ khiến việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn, thậm chí chẩn đoán sai, ảnh hưởng tới kết quả và thời gian điều trị.

vì vậy, nam giới cần gạt bỏ tâm lý e ngại khi đi khám nam khoa. Sự tha hồ, linh động của bản thân trước các nghi vấn của bác sỹ là cách giúp bác sỹ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bạn, từ ấy đem lại kết quả thăm khám chính xác và mau chóng nhất.

Do các vấn đề nam khoa là trạng thái nhạy cảm nên nhiều người vẫn ngại ngùng không dám đi khám. Cho nên, hệ thống tư vấn nam khoa trực tuyến chính là một giải pháp bổ ích giúp nam giới có thể yên ổn tâm chia sẻ các nghi vấn về sức khỏe của mình.

Không quan hệ dục tình, không xuất tinh

Với các nam giới tới khám vô sinh, rối loạn cương dương… cần tránh quan hệ tình dục, xuất tinh trong vòng trong khoảng 2 – 7 ngày trước khi đi khám. Điều này giúp bác sỹ thẩm định đúng chất lượng, số lượng tinh trùng. Trong khoảng ấy, giúp tìm ra chuẩn xác nguyên do gây bệnh.

giảm thiểu uống nước trước lúc đi khám nam khoa

Trước khi đi khám nam khoa, nam giới nên hạn chế uống nước vì có thể làm loãng những thành phần trong nước đái, dẫn tới làm sai lệch kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, người bệnh cũng hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn bởi điều này cũng có thể tác động đến kết quả kiểm tra.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, mặc đồ rộng rãi, thoả thích

Để bác sỹ thăm khám bệnh nhanh chóng, chính xác, nam giới nên chú ý vệ sinh dương vật, bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách. Lưu ý, không sử dụng những dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh vì có thể làm thương tổn vùng kín, dẫn tới những méo mó trong kết quả kiểm tra.

như vậy, với câu hỏi khám nam khoa là khám các gì, những chuyên gia đã trả lời cụ thể trong bài viết. Hy vọng, điều này sẽ hữu dụng với nam giới trong việc thăm khám và điều trị bệnh được hiệu quả, chóng vánh và an toàn.

https://www.contratacionbogota.gov.co/documents/556531/0/Galaxy

https://quantri.kontum.gov.vn/Content/Upload/20220802032033-jun88.pdf 

http://quan2.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopYVBDTHP/Attachments/10335/JUN88-https___jun8868.com.pdf 

https://drvn.gov.vn/upload/20830/20220802/JUN88-https___jun8868_com_f629b.pdf 

http://dailoc.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/202282/JUN88-https___jun8868.com.pdf 

https://www.contratacionbogota.gov.co/documents/556531/0/JUN88+-+https___jun8868.com 

http://www.quan11.hochiminhcity.gov.vn/Lists/GopyVBQPPL/Attachments/5433/jun88.pdf 

https://laichau.gov.vn/upload/2000066/20220802/jun88_e4567.pdf 

https://dichvucong.travinh.gov.vn/tttl/84/2022/08/jun88_1659430407.pdf 

https://dichvucong.tiengiang.gov.vn/tttl/82/2022/08/jun88_1659430698.pdf 

https://dichvucong.ninhbinh.gov.vn/tttl/37/2022/08/jun88_1659431100.pdf 

 

https://soxd.vinhphuc.gov.vn/Uploads/ajaxUpload//45785a34-26df-44f0-997d-99e62d4cc5abjun88.pdf 


 • Comments
Trackback URL: